This is an example of a HTML caption with a link.

Bộ gõ tiếng Việt tin cậy trên máy tính và điện thoại

Đăng lúc: Thứ ba - 20/06/2017 13:27 - Người đăng bài viết: cbitc

Các bộ gõ tiếng Việt trên PC sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện các bảng mã và kiểu gõ khác nhau, các trình gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay đã đáp ứng được nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau, hỗ trợ công việc được thực hiện đầy đủ, thuận lợi hơn. Trong đó, các bộ gõ tiếng Việt phổ biến tại thời điểm này có thể nhắc đến Unikey, Vietkey, Laban key. Đây là 3 bộ gõ thích hợp sử dụng với mọi đối tượng và có khả năng tùy chỉnh dễ dàng theo người sử dụng, vì vậy, trong quá trình sử dụng, tùy thuộc kiểu văn bản bạn muốn gõ mà bạn có thể lựa chọn kiểu gõ phù hợp nhất. 

cac trinh go tieng viet pho bien unikey vietkey laban key

Bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt trên Unikey, Telex, VNI và VIQR,... đều là những trình gõ tiếng Việt phổ biến được sử dụng trên hầu hết PC hiện nay. Trong đó, Unikey chính là ứng dụng viết tiếng Việt phổ biến nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, các trình gõ tiếng Việt phổ biến đều có đặc điểm chung là đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình gõ văn bản, có thể chạy trên nhiều phiên bản của Windows và các chương trình Email, điều đó sẽ giúp người sử dụng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư các thiết bị tương thích để sử dụng bộ gõ. 

BỘ GÕ TIẾNG VIỆT TIN CẬY TRÊN MÁY TÍNH VÀ ĐIỆN THOẠI

Bộ Gõ Tiếng Việt Unikey

cac trinh go tieng viet pho bien unikey vietkey laban key 2

Unikey không phải là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt lâu đời nhất nhưng nó lại là phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey với giao diện dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng rất phù hợp cho công việc hằng ngày, chat chit hay thậm chí là cả lướt web của bạn. Đặc biệt từ phiên bản Unikey 2.0 trở đi là một bước chuyển mình của Unikey khi được tích hợp thêm hàng loạt các công cụ, tính năng mới từ đảo bảng mã, cải thiện Auto Type hay sửa lỗi gõ tiếng Việt. Tuy nhiên ở phiên bản Unikey 2.0 này vẫn chỉ mặc định ở 32bit và chưa phân chia ra làm nhiều phiên bản.

cac trinh go tieng viet pho bien unikey vietkey laban key 3

Cho đến khi phiên bản Unikey 4 xuất hiện việc phân chia mới được rõ ràng nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng khi dùng Windows 64 bit, đặc biệt là Windows 10. Ở phiên bản Unikey 4 nổi bật nhất vẫn là Unikey 4.0.8 với khả năng chạy tốt, cực kỳ ít lỗi và đặc biệt tính năng Auto type - tự động gõ phím tắt của Unikey được đẩy tốc độ nhanh hơn trước rất nhiều. Với những ai hay sử dụng công cụ gõ tắt thì từ phiên bản Unikey 4.0.8 trở nên sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ ràng.

Bộ Gõ Tiếng Việt Vietkey

cac trinh go tieng viet pho bien unikey vietkey laban key 4

Khi mà Unikey chưa xuất hiện thì Vietkey là phần mềm duy nhất hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows. Người dùng máy tính nào cũng đều tải cài đặt Vietkey để gõ văn bản tiếng việt có dấu, Vietkey có giao diện khá đơn giản, các chức năng rõ ràng, dễ sử dụng với bất kỳ ai, VietKey hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng như TCVN3, Unicode, VNI, với 2 kiểu gõ thông dụng là Telex và VNI. Tải Vietkey hoàn toàn miễn phí nữa chứ

Mặc dù ngày này Vietkey không còn phổ biến như trước nữa nhưng đây vẫn là phần mềm đáng để bạn sử dụng. Điểm mạnh của Vietkey chính là hỗ trợ các font chuẩn VNI, TVCN3 thay vì Unicode, nhưng không vì thế mà Unicode trong Vietkey bị xem nhẹ. Cho đến hiện nay khi mà các font quốc tế lẫn fon Việt Nam đều sử dụng theo chuẩn Unicode.

Bộ Gõ Tiếng Việt Laban Key

cac trinh go tieng viet pho bien unikey vietkey laban key 5

Trước tiên chúng ta cần phải biết Laban Key là trình gõ tiếng Việt hỗ trợ cho người sử dụng gõ tiếng Việt trên điện thoại di động và cụ thể ở đây là các điện thoại Android. Với Laban Key cho Android, người dùng có thể gõ định dạng Telex và VNI chuẩn như UniKey trên PC đồng thời kiểu gõ Telex nâng cao giúp bạn tăng tốc độ gõ phím vì đây cũng là kiểu gõ chính của các điện thoại ngày nay.

Chính vì được phát triển cho di động mà Lanban Key cũng được tích hợp rất nhiều tính năng độc đáo như thiết lập các phím tắt, ký tự, gõ nhanh hay các Emoji đa dạng. Nổi bật nhất trong số đó chính là việc bạn có thể thay đổi theme cho bàn phím của mình với hàng trăm mẫu khác nhau được cập nhật liên tục.

Trên đay là 3 trình gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc ,bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một phần mềm gõ thích hợp hoặc nếu không hãy sử dụng tất cả vì chúng sẽ hỗ trợ bạn được rất nhiều việc trong nhiều hoàn cảnh khác nhau cũng như đề phong một trong số đó bị lỗi. Như lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt chẳng hạn. Mặc dù đây là một lỗi dễ sửa nhưng việc bạn có công cụ để thay thế tạm thời cũng rất tốt.


Nguồn tin: taimienphi.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Dịch vụ

http://caobangitc.vn/images/dichvuweb.png

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 261
  • Tháng hiện tại: 11825
  • Tổng lượt truy cập: 1896706