This is an example of a HTML caption with a link.

Bộ sưu tập font chữ đẹp viết chữ lên ảnh ai cũng cần

Đăng lúc: Thứ ba - 20/06/2017 13:23 - Người đăng bài viết: cbitc

Các font chữ có rất nhiều những mục đích khác nhau cũng như ý đồ công việc của mỗi người, tùy thuộc vào công việc mà có những phong cách hay cần sử dụng những kiểu chữ thích hợp nhất. Thông thường những công việc soạn thảo bình thường có những font chữ mặc định và tùy trường hợp thiết kế sẽ có những font chữ cách điệu ứng dụng tốt nhất cho nhu cầu công việc của mình. Trong công việc thiết kế cũng sử dụng những font chữ khác nhau phù hợp cho nhu cầu in ấn chính vì thế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được các kiểu và font chữ thích hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Tùy thuộc vào từng công việc cũng như tính năng ứng dụng khác nhau, người dùng cần có sự chủ động về tìm hiểu font chữ và đưa ra những sự lựa chọn thích hợp nhất. Tuy nhiên nếu bạn cần đến nhiều loại font chữ và có nhu cầu tải về sử dụng hết những kiểu font chữ đẹp thì máu tính của bạn sẽ không được mượt mà, vì vậy hã cân nhắc sự cần thiết cho mỗi sự lựa chọn.

tong hop font chu dep

Chính vì vậy mà trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp cho các bạn cách loại font chữ đẹp bao gồm cả font chữ phổ biến hiện nay, font Việt hóa, với mỗi loại font bạn có thể sử dụng cho một mục đích hay nhiều mục đích tùy vào bạn.

TỔNG HỢP FONT CHỮ ĐẸP

Font Unicode

tong hop font chu dep 2

Nếu nhắc đến các loại font chữ thì chắc hẳn Unicode sẽ là cái tên đầu tiên có mặt trong danh sách các font chữ đẹp, phổ biến mà bất cứ ai cũng cần. Đây là loại font chữ dựa tương thích với bộ gõ Unikey sử dụng bảng mã Unicode hiện nay, vì thế rất dễ để sử dụng font Unicode này. Trong font Unicode bao gồm một số font mặc định trong Windows đã cho sẵn và thêm các font được phát triển riêng, hỗ trợ 100% gõ tiếng việt.

Font VNI

tong hop font chu dep 3

Đây là loại font phổ biến ở những năm trước đây khi mà công nghệ thông tin chưa phát triển. Là một trong những bộ font đời đầu khi đó chúng ta phải sử dụng Vietkey để có thể dùng font VNI. Không giống như font Unicode khi sử dụng bảng mã Unicode, với Font VNI bao gồm các font như VNI-Times, VNI-Top, VNI-Book .... phải sử dụng bảng mã VNI, VNI Windows nếu bạn muốn gõ tiếng Việt. Ngoài ra điển hình cho loại font này chính các các font thư pháp. Để biết được các font thư pháp người sử dụng phải chuyển chế độ của bộ gõ với bảng mã sang VNI Windows.

tong hop font chu dep 4

Font Vntime

tong hop font chu dep 5

VnTime cũng là một trong những cái tên phổ biến thời kỳ trước khi sử dụng bảng mã TVCN3 - tiêu chuẩn Việt Nam 3 để có thể gõ tiếng Việt. Cho đến ngày này vẫn còn rất nhiều loại văn bản sử dụng bộ font này, điển hình chính là font VNTime, VNarial và nếu như không có bộ font này trong máy tính bạn sẽ gặp không ít phiền phức khi mở các tệp tin, file sử dụng font VnTime này.Cũng giống như các font VNtime nhưng đây là bộ font được Taimienphi.vn soan riêng cho những ai đang sử dụng bảng mã TVCN3 để gõ tiếng Việt. Trong bộ font TCVN3 này cũng sở hữu rất nhiều font đẹp, bạn đọc có thể từ từ thử những bộ font này trên máy tính của mình.

Font UTM

tong hop font chu dep 6

Font UTM là loại font được việt hóa 100% có nguốn gốc từ các font nước ngoài. Đây là loại font thích hợp nhất cho việc sử dụng thiết kế. Trong bộ Font UTM bao gồm các Font Việt hóa có thiết kế đẹp như UTM Avo hay UTM David.Cho dù bạn có phải là thiết kế hay không thì font UTM là một bộ font không thể thiếu trong máy của bạn.

tong hop font chu dep 7

Ngoài các bộ font chữ trên, Taimienphi.vn còn sở hữu một bộ font dành riêng cho những ai thích thiết kế, hay thích sưu tầm các loại fonts chữ độc, lạ và đẹp. Điều đặc biệt là tất cả các loại font chữ đệp này đều xài chuẩn bảng mã Unicode nên bạn không cần phải tùy chỉnh nhiều để có thể viết được tiếng Việt.

Với các loại font mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn đọc có thể lựa chọn cho mình theo từng loại font và sao cho phù hợp nhất. Xin lưu ý rằng bạn không nên cài đặt tất cả vì nếu làm vậy máy tính của bạn sẽ rất chậm, vì thế trước khi bạn quyết định cài font chữ máy tính hãy chỉ thêm các loại font thực sự cần thiết vào trong hệ thống mà thôi.


Nguồn tin: taimienphi.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Dịch vụ

http://caobangitc.vn/images/dichvuweb.png

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 177
  • Tháng hiện tại: 6433
  • Tổng lượt truy cập: 1927283