This is an example of a HTML caption with a link.

Phần mềm cơ bản cho học sinh bắt đầu sử dụng máy vi tính

Đăng lúc: Thứ hai - 19/06/2017 21:25 - Người đăng bài viết: cbitc

Để lựa chọn một phần mềm học sinh để sử dụng không phải là điều dễ dàng đối với các phụ huynh và các em học sinh khi mà trên thị trường cho đến hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm phần mềm hỗ trợ học tập đã được ra mắt, vì vậy, top phần mềm cần thiết cho học sinh sẽ đưa ra những cái tên được đánh giá cao trên thị trường bởi tính năng hữu ích và sử dụng dễ dàng, giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Người dùng công nghệ đã biết tận dụng sự phát triển của công nghệ thông tin nhằm tìm kiếm những giải pháp hỗ trợ cho việc học tập của học sinh trên máy tính được tốt hơn, vì vậy, các phần mềm học sinh đã được ưa chuộng là lựa chọn sử dụng, trong đó, top phần mềm cần thiết cho học sinh là những giải pháp phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn và đánh giá cao. Thay vì lựa chọn những phần mềm không rõ nhà cung cấp, nội dung không phù hợp, các bạn có thể tham khảo top phần mềm cần thiết cho học sinh để lựa chọn cho mình một cái tên nhằm giúp con em mình có thể cải thiện được tình hình học tập nhanh chóng nhất. 

Các phần mềm học tập trên máy tính sẽ có các phần mềm cho học sinh tiểu học, có cả những ứng dụng hữu ích cho học sinh, sinh viên, những phần mềm cần thiết, được cài nhiều trên máy tính,... Trong top phần mềm cần thiết cho học sinh có thể kể đến một số sản phẩm quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay như Typing Test, Finger Break Out (10 Finger BreakOut Free Typing Game), Pascal, Free Pascal, Toolkit Math,... Mỗi công cụ là hỗ trợ học tập một lĩnh vực nhất định, vì vậy, các phụ huynh và các em học sinh cần xem xét kỹ nhu cầu sử dụng của mình để đưa ra sự lựa chọn hợp lý. 

PHẦN MỀM CƠ BẢN CHO HỌC SINH BẮT ĐẦU SỬ DỤNG MÁY VI TÍNH

Mario Teaches Typing.

"Học mà chơi, chơi mà học" với Mario Teaches Typing đây có lẽ là phần mềm hợp với con em bạn lúc này. Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ học đánh máy khá tốt dành cho đối tượng học sinh THPT. Phần mềm được thiết kế dưới dạng game Mario nhưng khéo léo lồng ghép các bài tập luyện gõ 10 ngón khá thú vị. Với Mario Teaches Typing, bạn có thể vừa học vừa chơi mà vẫn có thể cải thiện kỹ năng gõ 10 ngón của mình. Các màn chơi cũng được nâng dần theo độ khó để cải thiện tối đa kỹ năng của người học. Với Mario Teaches Typing, tâm lý áp lực khi học gõ 10 ngón thông thường sẽ không còn.

phan mem cho hoc sinh mario typing test finger break out mouse skills pascal toolkit math

Typing Test.

Kỹ năng gõ văn bản là phần không thể thiếu mà ai ai trong chúng ta bước đầu sử dụng máy tính cần phải thành thục đâu tiên. Và phần mềm Typing Test là một trong những phần mềm hỗ trợ giúp bạn cải thiện kỹ năng gõ văn bản bằng 10 ngón, đặc biệt là các em học sinh mới tiếp cận với máy tính. Phần mềm kiểm tra tốc độ gõ Typing Test cung cấp thông tin về tốc độ gõ của người học, từ đó giúp họ nắm được khả năng và tốc độ gõ 10 ngón của mình. Ngoài ra, phần mềm học tập Typing Test cũng cho phép bạn đưa các đoạn văn bản từ bên ngoài vào để tự luyện tập. Như vậy trình độ gõ 10 ngón của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nhờ phần mềm Typing Test khi thường xuyên thực hành và luyện tập gõ 10 ngón.

phan mem cho hoc sinh mario typing test finger break out mouse skills pascal toolkit math 2

Finger Break Out (10 Finger BreakOut Free Typing Game).

Phần mềm Finger break out hay còn gọi là 10 Finger BreakOut Free Typing Game đúng như tên gọi là một tựa game học gõ bàn phím 10 ngón. Phần mềm Finger break out đã khéo léo lồng ghép việc học và việc chơi game để tăng sự hứng thú khi học gõ 10 ngón cho người học. Finger break out biến bài học đánh máy thành các trò chơi vì thế sẽ tạo hứng thú với tất cả những ai đang có nhu cầu cải thiện tốc độ và kỹ năng gõ phím của mình. Người dùng sẽ rèn luyện cách đánh máy tận dụng được các ngón tay, nâng cao hiệu quả gõ văn bản phục vụ cho các công việc văn phòng. Với giao diện đơn giản và khoa học, bàn phím nhiều màu sắc ở dưới có tác dụng mô phỏng thao tác gõ của người học khá trực quan. Finger break out như một phương pháp đơn giản nhất cho bạn thấy rõ kỹ năng đánh máy được cải thiện từng ngày, đồng thời cũng giúp tăng cường khả năng phản xạ của bạn. 

phan mem cho hoc sinh mario typing test finger break out mouse skills pascal toolkit math 3

Mouse Skills.

Sau khi thành thạo với các phím bấm trên bàn phím thì với Mouse Skills, phần mềm học tập bổ trợ hiệu quả giúp tăng khả năng sử dụng chuột trên máy tính, laptop của người dùng. Phần mềm Mouse Skills có tới 5 cấp độ sử dụng chuột khác nhau, bên cạnh đó bạn sẽ được trải nghiệm các bài tập thực tế để làm quen tốt hơn với các kỹ năng sử dụng chuột. Mouse Skills hỗ trợ các bài tập từ đơn giản tới nâng cao giúp người dùng làm quen và thực hiện các thao tác với chuột máy tính, laptop một cách tốt nhất. Với các cấp độ level tăng dần, các thao tác di chuyển, sử dụng các tính năng chuột trái phải, kích đúp... sẽ giúp cho những người mới bắt đầu không còn gặp khó khăn nào khi tiếp xúc và điều khiển chuột.

phan mem cho hoc sinh mario typing test finger break out mouse skills pascal toolkit math 4

Pascal.

Phần mềm Pascal hay Turbo Pascal là một trong những phần mềm học tập nền tảng, cung cấp kiến thức về lập trình máy tính cho học sinh. Hệ điều hành MS-DOS trong phần mềm Pascal cung cấp môi trường hoàn hảo giúp các em học sinh có thể hiểu được những nguyên lý cơ bản của việc lập trình máy tính như các nhóm lệnh, hàm, cách viết lệnh, quy chuẩn thực hiện. Pascal giúp người dùng làm quen với các chương trình Pascal như khai báo và sử dụng biến, viết câu lệnh, học cách sử dụng các kiểu dữ liệu, thủ tục và hàm trong Pascal,... Phần mềm này chứa các biến động, biến đại chỉ tuyệt đối, phép toán trên bit và byte, phép toán logic, cho phép tính toán với độ chính xác cao. Khi đã thành thạo, việc học các ngôn ngữ máy tính như Java, C+, C++,...chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

phan mem cho hoc sinh mario typing test finger break out mouse skills pascal toolkit math 5

Free Pascal.

Cũng tương tự như Pascal, Free Pascal cũng là một phần mềm học tập giúp tăng sự hiểu biết cho các em học sinh về hệ điều hành MS-DOS, từ đó tạo nền tảng để các em thêm yêu quý lập trình máy tính. Phần mềm Free Pascal đặc biệt tích hợp rất nhiều công cụ hỗ trợ soạn thảo, cú pháp, sửa lỗi cú pháp.

phan mem cho hoc sinh mario typing test finger break out mouse skills pascal toolkit math 6

Toolkit Math.

Toolkit Math là phần mềm dạy toán học được thiết kế và phát triển trên máy tính để phục vụ cho các em học sinh đang học phổ thông hay hỗ trợ giáo viên, phụ huynh có thể dạy toán cho các em tại nhà. Nó tổng hợp nhiều kiến thức tính toán hay các bài tập trong sách giáo khoa, giúp ích rất nhiều cho các em trong việc rèn luyện và cải thiện khả năng làm toán. Phần mềm học tập Toolkit Math tích hợp hệ thống kiến thức toán học căn bản từ lớp 6 tới lớp 9 và thậm chí có các công thức nâng cao sẽ tiếp tục được áp dụng khi học THPT. Giao diện của Toolkit Math khá đơn giản và thân thiện. Người dùng có thể tự thực hiện nhiều phép tính toán học, biểu thức, giải phương trình, vẽ đồ thị,...Tất cả đều được cụ thể hóa bằng hình ảnh nên rất dễ tiếp cận.

phan mem cho hoc sinh mario typing test finger break out mouse skills pascal toolkit math 7

Như vậy trên đây với Top phần mềm cần thiết cho học sinh mà Taimienphi chia sẻ với bạn đọc, hy vọng những phần mềm này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em học sinh trong việc lựa chọn cho mình những phần mềm học tập hiệu quả, tăng cường kỹ năng sử dụng máy tính và tin học trong nhà trường và ngoài xã hội sau này. Chúc các bạn học sinh và phụ huynh lựa chọn cho mình một phần mềm hữu ích.


Nguồn tin: taimienphi.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Dịch vụ

http://caobangitc.vn/images/dichvuweb.png

Thống kê

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 305
  • Tháng hiện tại: 11869
  • Tổng lượt truy cập: 1896750