Trung tâm Công nghệ số và Truyền thông Cao Bằng

https://caobangitc.vn


Cảnh báo Website giải mạo chuyên trang hoa học trò điện tư

Mới đây, xuất hiện một trang web tự xưng là “Thư viện Hoa Học Trò”, có địa chỉ hoahoctro.edu.vn, đang có những hành vi gây ảnh hưởng đến uy tín của Chuyên trang Hoa Học Trò điện tử, Báo Tiền Phong (địa chỉ: hoahoctro.tienphong.vn).
Cảnh báo Website giải mạo chuyên trang hoa học trò điện tư
Trang web trên đã sử dụng địa chỉ, số điện thoại liên hệ của tòa soạn Chuyên trang Hoa Học Trò - Báo Tiền Phong để đưa vào phần chân trang, gây nhầm lẫn cho bạn đọc. Bên cạnh đó, trang web giả mạo trên còn đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, gây ra sự nhầm lẫn và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Chuyên trang Hoa Học Trò điện tử nói riêng, Báo Tiền Phong nói chung.

Cụ thể, trang web giả mạo này đã đăng thông tin sai lệch về trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), gây hiểu lầm trong cộng đồng và làm tổn hại đến danh tiếng của trường cũng như uy tín của tòa soạn.

Hành vi giả mạo Chuyên trang Hoa Học Trò điện tử của những đối tượng quản trị trang web giả mạo trên đã gây phương hại lớn đến quyền, lợi ích hợp pháp của Báo Tiền Phong, vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật về bản quyền, và có thể khiến bạn đọc nhầm lẫn khi tìm kiếm thông tin, truy cập Chuyên trang Hoa Học Trò điện tử.

Chuyên trang Hoa Học Trò Online chỉ có một địa chỉ website chính thức là: hoahoctro.tienphong.vn. 

Trước thông tin trên, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ về các dấu hiệu nhận biết các website giả mạo để tránh nguy cơ sập bẫy lừa đảo từ các nguồn thông tin không chính thống. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây