Cảnh báo lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 12

Thứ hai - 01/01/2024 21:36
Đọc Audio    
Trung tâm Công nghệ số và Truyền thông tỉnh đã phát đi thông báo cảnh báo về lỗ hổng an toàn thông tin có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các sản phẩm của Microsoft, như thông báo được công bố vào tháng 12/2023. Trong khuôn khổ nhiệm vụ được giao, thông báo này được nhận từ Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông thông qua Công văn số 2260/CATTT-NCSC ngày 18/12/2023.
Cảnh báo lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 12

Với mục tiêu đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống của các cơ quan và đơn vị trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Công nghệ số và Truyền thông đề xuất các cơ quan và đơn vị thực hiện kiểm tra và đánh giá máy sử dụng hệ điều hành Windows cũng như phần mềm Microsoft Office để xác định khả năng bị ảnh hưởng. Đồng thời, khuyến khích cập nhật ngay lập tức các bản vá để ngăn chặn nguy cơ bị tấn công.

Ngoài ra, việc tăng cường giám sát và sẵn sàng thực hiện kế hoạch ứng phó khi phát hiện dấu hiệu của khai thác và tấn công mạng là rất quan trọng. Các cơ quan và tổ chức cũng được khuyến khích theo dõi thường xuyên kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và tổ chức lớn về an toàn thông tin để có thể phát hiện kịp thời các rủi ro về tấn công mạng.

Trong trường hợp cần, đề xuất liên hệ với đầu mối ứng cứu sự cố máy tính tỉnh Cao Bằng tại Trung tâm Công nghệ số và Truyền thông Cao Bằng. Thông tin liên lạc có thể được tìm thấy tại địa chỉ: Số 062, Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng; Điện thoại: 02063.955.899; Email: cbitc@caobang.gov.vn. Hoặc có thể sử dụng nền tảng điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng tại https://irlab.vn/.

Nguồn tin: caobangitc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

S
LIÊN KẾT
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập86
  • Hôm nay6,306
  • Tháng hiện tại115,549
  • Tổng lượt truy cập13,857,140
footer3 Chung nhan Tin Nhiem Mang
©  TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SỐ VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Số 062 Bế Văn Đàn, Phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 955 899  -  Email: cbitc@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn http://caobangitc.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây