Những phần mềm học sinh nên có trên máy tính của mình

Thứ hai - 26/08/2019 04:46
Đọc Audio    
Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu học tập của các em ngày càng được nâng lên, thông qua những phần mềm hữu ích cho nhu cầu học tập cho các em học sinh, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cũng như tin tưởng và lựa chọn những phần mềm hữu dụng nhất. Đây được coi là những giải pháp hoàn hảo cũng như trợ thủ đắc lựa đưa ra những phương hướng học mới cho các em học sinh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để lựa chọn được những phần mềm cũng như ứng dụng thích hợp nhất cho nhu cầu của con em mình.
Ứng dụn đúng cách các phần mềm học tập dành cho học sinh cũng ddem lại cho các em kết quả học tập tốt hơn, đây cũng là phương pháp giúp nâng cao khả năng ứng dụng tin học cho các em. Hỗ trợ sự linh hoạt cũng nhạy bén nắm bắt thông tin tốt hơn, còn có rất nhiều những phần mềm khác nhau bạn hãy cùng tham khảo cũng như tìm hiểu chi tiết các phần mềm để có sự lựa chọn thông minh nhất. 

NHỮNG PHẦN MỀM HỌC SINH NÊN CÓ TRÊN MÁY TÍNH CỦA MÌNH

Sun Times.

Sun Times là phần mềm hỗ trợ học môn Địa lý, nó giúp cho các em học sinh cảm thấy hứng thú hơn với bộ môn này khi sử dụng. Tất cả mọi thông tin về vị trí, tọa độ, kinh độ, vĩ độ, múi giờ của tất cả các nước trên toàn thế giới bạn có thể tìm thấy chỉ trong vài thao tác click chuột. Từ đó sẽ thúc đẩy các em ham học hỏi và yêu thích bộ môn địa lý này hơn.

phan mem cho hoc sinh beneton movie gif audacity yenka kompozer geogebra mind map sun times

Phần mềm Sun Times được đánh giá là một trong những phần mềm hỗ trợ học tập địa lý tốt nhất hiện nay. Thay vì học địa lý thông qua sách vở hay Atlat, các em học sinh có thể sử dụng phần mềm Sun times sẽ giúp cho các em hiểu sâu hơn về môn địa lý, cũng như yêu thích môn học thú vị này. Sự độc đáo ở chỗ là màn hình chính của ứng dụng cung cấp cho bạn các vùng sáng tối để phân biệt các vị trí ngày đêm. Sun Times cho phép bạn phóng to để quan sát một vùng bản đồ chi tiết nào đó, nhận biết thời gian ở các khu vực trên thế giới. Bạn cũng có thể xem thông tin chi tiết thời gian của một thành phố, nhận biết các vùng đệm để chuyển giữa ngày và đêm...

Solar System 3D Simulator.

Solar System 3D Simulator là phần mềm mô phỏng hệ mặt trời, được dựa trên các thuật toán chuyện động theo quỹ đạo của bộ môn vật lý, phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng cả hệ mặt trời, gồm nhiều hành tinh trong đó có trái đất thân yêu của chúng ta. Phần mềm Solar System 3D Simulator sử dụng hình ảnh 3D, khiến các hành tinh chuyển động thêm tính chân thực. Cùng với đó là các hành tinh đều được hiển thị những thông số chi tiết, thông tin vật lý và hóa học, hình ảnh đại diện một cách chính xác.

phan mem cho hoc sinh beneton movie gif audacity yenka kompozer geogebra mind map sun times 2

Hình ảnh hiển thị trên màn hình có màu sắc phong phú, quỹ đạo chuyển động của các hành tinh có thể điều chỉnh theo hướng di chuyển của chuột, độ nghiêng của quỹ đạo có thể chuyển đến bất cứ góc độ nào. Có thể nói Solar System 3D Simulator là một phần mềm miễn phí rất hay, vô cùng hữu ích cho các em học sinh lứa tuổi THCS và THPT mà các bạn không thể bỏ qua. Cùng với phần mềm mô phỏng này cũng không thể không nhắc tới Yenka, phần mềm mô phỏng thí nghiệm khá chân thực. Yenka tập hợp nhiều thí nghiệm thú vị về Toán, Lý, Hóa, điện tử để các em học sinh có thể tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn. Khi đó, sử dụng Yenka bạn có thể tính toán được các bài toán phức tạp, mô phỏng hình học không gian, vẽ sơ đồ mạch điện, tính toán khối lượng chất trong các phương trình hóa học... một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn được tiếp xúc với các mô hình 3D đa dạng khi cần chứng minh một định lý toán học hay vật lý nào đó.

phan mem cho hoc sinh beneton movie gif audacity yenka kompozer geogebra mind map sun times 3

GeoGebra.

Phần mềm vẽ đồ thị GeoGebra là một tiện ích được xây dựng đặc biệt cho những ai có nhu cầu sử dụng thiết kế những đối tượng toán học cho các phép tính, đại số và hình học nhất là các em học sinh. Sử dụng GeoGebra các em học sinh có thể vẽ đồ thị, hình học trên máy tính, mô tả đúng chuẩn kích thước, công thức tính đường thẳng, số liệu trong bài toán của các bạn học sinh. Từ đó sẽ tiết kiệm được thời gian vẽ biểu đồ thủ công trên giấy như trước đây. Vì đây là một ứng dụng dựa trên Java, do đó bạn cần chắc chắn đã cài đầy đủ bộ Java mới nhất trên máy tính.

phan mem cho hoc sinh beneton movie gif audacity yenka kompozer geogebra mind map sun times 4

Tóm lại Geogebra là công cụ đắc lực và không thể thiếu cho những ai đang học tập và giảng dạy tại các trường đại học, phổ thông thường xuyên phải làm việc với các dữ liệu số học, hình học, bảng tính, đồ họa, số liệu thống kê, đại số và giải tích...

KompoZer.

Nếu bạn thích học về thiết kế website thì không thể bỏ qua phần mềm KompoZer. Đây là phần mềm thiết kế web có mã nguồn mở được phát triển bởi Mozilla, phần mềm này sẽ giúp những người không chuyên vẫn có thể dễ dàng tạo ra được các website với các đoạn mã HTML cơ bản. Với phần mềm KompoZer chúng ta có thể biên tập, chỉnh sửa hoặc khởi tạo các trang web với giao diện trực quan. KompoZer tương thích với bộ mã Unicode UTF-8, quản lý trang web bằng FTP, tích hợp trình biên tập CSS và có nhiều tính năng mạnh mẽ sánh ngang bằng các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp khác.

phan mem cho hoc sinh beneton movie gif audacity yenka kompozer geogebra mind map sun times 5

Có thể nói phần mềm KompoZer là giải pháp dễ dàng và chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ người dùng thiết kế các website. Nhờ chương trình, công việc xây dựng web sẽ trở nên đơn giản như soạn thảo một văn bản có chèn hình ảnh minh họa và có liên kết dẫn tới các trang liên quan. Bằng cách tải KompoZer, người dùng Windows, Linux hoặc Macintosh có thể thực hiện tạo lập các website mà không cần quá nhiều kiến thức về HTML.

Edraw Mind Map.

Phần mềm Edraw Mind Map là phần mềm miễn phí hỗ trợ người dùng tạo lập một bản đồ tư duy, phác thảo suy nghĩ, kế hoạch tương lai, phân tích SWOT... bằng các mẫu sơ đồ và ví dụ có sẵn trong phần mềm. Edraw Mind Map có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng, các menu được sắp xếp hợp lý chính vì vậy được người dùng đánh giá cao. Phần mềm có tính năng nhập liệu hỗ trợ đầy đủ các tệp tin thông dụng hiện nay như EDD, BMP, DIB, JPG, GIF, TIF, PNG, WMF, EMF và đầu ra gồm TIFF, DPF, HTML, BMP, DIB, JPG, GIF, TIF, PNG, WMF, EMF…

phan mem cho hoc sinh beneton movie gif audacity yenka kompozer geogebra mind map sun times 6

Edraw Mind Map cũng tích hợp nhiều hiệu ứng, chủ đề có sẵn để người dùng thoải mái lựa chọn, kết hợp với các hướng dẫn vẽ sơ đồ thông minh dễ hiểu, do đó mà bạn sẽ thấy những sơ đồ vốn phức tạp trở nên đơn gian hơn nhiều. Bạn cũng có thể tạo ra những sơ đồ có kích thước lớn, với nhiều tùy chọn khác nhau như sơ đồ dạng khái niệm, bản đồ, bong bóng...

Audacity.

Sau những buổi học căng thẳng, việc giải trí cũng khá quan trọng với mỗi em học sinh. Bằng việc sử dụng phần mềm Audacity, các em có thể được sử dụng để ghi âm lời nói hoặc các bản nhạc, pha trộn các âm thanh với nhau, thêm hiệu ứng và chỉnh sửa các bài hát, cùng với khả năng khử tạp âm, mang lại âm thanh tốt hơn. Audacity có thể lưu lại những âm thanh thông qua một bài phát được phát ra từ máy tính, từ đĩa CD hay bất kì thiết bị phát nhạc nào khác.Từ đó tính sáng tạo của các em cũng được nâng cao cho những giai điệu được tinh chỉnh để giải trí.

phan mem cho hoc sinh beneton movie gif audacity yenka kompozer geogebra mind map sun times 7

Cùng với việc tinh chỉnh những tập tin âm thanh, chỉnh sửa ảnh hay tạo ra các tập tin ảnh động cũng là một cách để thư giãn sau thời gian học tập. Beneton Movie GIF, phần mềm tạo ảnh động miễn phí sẽ là một lựa chọn khi hỗ trợ tạo ảnh động từ nhiều định dạng khác nhau, với nhiều chủ đề và khung hình cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, phần mềm Beneton Movie GIF cung cấp khá nhiều hiệu ứng sinh động cho hình ảnh của bạn, cho phép chỉnh sửa, xem trước, trích xuất các hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Các em sẽ tạo ra được những bức ảnh động theo ý muốn, tùy chỉnh kích thước, màu sắc, tốc độ chuyển động, nhiều phong cách khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

Như vậy, trên đây là tổng hợp những phần mềm cho học sinh: Beneton Movie Gif, Audacity, Yenka, Kompozer, Geogebra, Mind map, Sun times mà Taimienphi muốn giới thiệu với bạn đọc. Hy vọng một trong những phần mềm này sẽ hỗ trợ quá trình học tập của các bạn được cải thiện và tốt hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

S
LIÊN KẾT
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay6,306
  • Tháng hiện tại115,213
  • Tổng lượt truy cập13,856,804
footer3 Chung nhan Tin Nhiem Mang
©  TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SỐ VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Số 062 Bế Văn Đàn, Phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 955 899  -  Email: cbitc@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn http://caobangitc.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây