Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Quảng Hòa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực Chuyển đổi số.

Thứ sáu - 30/07/2021 04:07
Đọc Audio    
Ngày 29/7/2021 Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Quảng Hòa tổ chức tập huấn Chuyển đổi số cấp xã cho cán bộ UBND xã, cán bộ thôn xóm, tổ dân phố cho xã Phúc Sen và Thị trấn Tà Lùng huyện Quảng Hòa.

Mục tiêu của chuyển đổi số là để góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với Chính quyền; hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích, thuận lợi nhất nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu, học viên đã được nghe báo cáo viên của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ nhiều nội dung về Chuyển đổi số với 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; quản lý nhà nước về an toàn an ninh thông tin, hiện trạng và định hướng chuyển đổi số của tỉnh Cao Bằng trong thời gian tới. Nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Chương trình chuyển đổi số của huyện, của tỉnh phải gắn với công tác an toàn, an ninh thông tin. 
 
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn
 
Thông qua việc thực hiện kế hoạch thí điểm chuyển đổi số trên địa bàn xã Phúc Sen và thị trấn Tà Lùng giúp cho người dân giới thiệu, quảng bá các sản phẩm và các nét văn hóa đặc trưng của địa phương trên môi trường số; nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của người dân để khai thác, tra cứu thông tin kinh tế - xã hội trên môi trường mạng; hỗ trợ việc thay đổi cách thức chính quyền xã giao tiếp, tương tác với người dân thông qua các công cụ công nghệ số.

Khóa tập huấn được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến những lợi ích mà người dân được thụ hưởng khi tham gia vào quá trình chuyển đổi số, trong đó có việc tiếp cận một cách nhanh nhất, bình đẳng nhất với tất cả các dịch vụ của xã hội, tạo dựng một cuộc sống, môi trường sống hiện đại, văn minh và thông minh.

Nguồn tin: caobangitc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

S
LIÊN KẾT
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,833
  • Tháng hiện tại112,791
  • Tổng lượt truy cập13,463,750
footer3 Chung nhan Tin Nhiem Mang
©  TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SỐ VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Số 062 Bế Văn Đàn, Phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 955 899  -  Email: cbitc@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn http://caobangitc.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây