Tập huấn An toàn thông tin và kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức Thành phố Cao Bằng

Thứ hai - 04/12/2023 23:17
Đọc Audio    
Ngày 5/12 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND thành phố Cao Bằng tổ chức buổi tập huấn về an toàn thông tin (ATTT) và kỹ năng số. Sự kiện quy tụ cán bộ, công chức, và viên chức từ các đơn vị chuyên môn trên địa bàn thành phố, cũng như UBND 11 phường, xã, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về công nghệ thông tin (CNTT) và an toàn thông tin.
Đồng chí Hoàng Ngọc Sơn - Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng phát biểu tại buổi tập huấn.
Đồng chí Hoàng Ngọc Sơn - Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng phát biểu tại buổi tập huấn.

Buổi tập huấn được thiết kế chặt chẽ, với nhiều nội dung quan trọng nhằm giúp học viên đối mặt và ứng phó với thách thức ngày càng tăng về an toàn thông tin và công nghệ số. Trong buổi huấn luyện, các học viên đã được hướng dẫn về tổng quan thông tin, dữ liệu số, và văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ATTT.

Ngoài ra, buổi tập huấn còn tập trung vào việc bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng sử dụng, khai thác hạ tầng số, sử dụng nền tảng số, và thực hiện các giao dịch điện tử trong cơ quan nhà nước. Điều này giúp tăng cường khả năng ứng dụng CNTT trong các cơ quan, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số cho tỉnh Cao Bằng.

Một phần quan trọng của buổi tập huấn là giúp cán bộ và công chức nhận thức được nguy cơ mất an toàn thông tin, đặc biệt trong việc sử dụng thư điện tử và thực hiện giao dịch trực tuyến. Các học viên cũng được hướng dẫn về cách phòng chống mã độc và virus, bảo vệ dữ liệu cho thiết bị di động và thông minh, cũng như kỹ năng nhận diện thông tin độc hại trên không gian mạng.

Buổi tập huấn không chỉ là cơ hội để học viên nắm bắt kiến thức mà còn là dịp để họ thực hành những kỹ năng cần thiết trong việc chủ động phòng ngừa và ứng phó với các tình huống tấn công, xâm nhập hệ thống công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước.

Qua sự kiện này, hy vọng rằng cán bộ và công chức ở Cao Bằng sẽ nâng cao hiểu biết và kỹ năng về CNTT và ATTT, từ đó đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng và đóng góp tích cực vào việc duy trì an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Buổi tập huấn đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng chính quyền số và phát triển kinh tế số cho tỉnh Cao Bằng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Nguồn tin: cbdtc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

S
LIÊN KẾT
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay6,306
  • Tháng hiện tại115,175
  • Tổng lượt truy cập13,856,766
footer3 Chung nhan Tin Nhiem Mang
©  TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SỐ VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH CAO BẰNG All rights reserved
Địa chỉ: Số 062 Bế Văn Đàn, Phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 955 899  -  Email: cbitc@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn http://caobangitc.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây